Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 - 2025, trong 4 ngày từ 13 - 16/4/2021, đoàn công tác liên ngành Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh - Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên đã thực hiện Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương tại 2 xã của tỉnh Điện Biên (xã Phìn Hồ - huyện Nậm Pồ và xã Nậm Kè - huyện Mường Nhé).

Đoàn công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh - Bộ CHQS tỉnh - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên

tặng quà cho các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã của tỉnh Điện Biên

Đoàn công tác đã phối hợp với Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Điện Biên và Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên, trao tặng hỗ trợ xây dựng 4 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở, tặng 10 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập. Ngoài các hoạt động trên, Bộ CHQS tỉnh cũng đã thực hiện khám, tư vấn chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho chị em phụ nữ, tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí đoàn công tác thực hiện các hoạt động tại 2 xã của tỉnh Điện Biên là trên 200 triệu đồng. Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã đến thăm, động viên, tặng quà các chiến sĩ tại Đồn biên phòng Nậm Kè thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên.