Rạng sáng ngày 30/4, Trung đoàn 126 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiếp nhận 220 công dân Việt Nam trở về từ nước Nhật Bản thực hiện cách ly theo quy định.

Công dân khử khuẩn trước khi vào khu cách ly

Đo thân nhiệt cho công dân cách ly

Trong số các công dân về nước đợt này có 150 công dân nam và 70 nữ thuộc 43 tỉnh, thành phố trong cả nước. Ngay sau khi tiếp nhận, lực lượng chức năng đã tổ chức phun khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt cho các công dân, đồng thời cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, đồ dùng cá nhân, hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19; bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt cho người được cách ly. Quá trình cách ly, các  công dân sẽ được Đo thân nhiệt 2 lần/ngày và xét nghiệm 2 lần trước khi hoàn thành cách ly tập trung. Công tác bảo đảm phục vụ và an ninh được Trung đoàn thực hiện đúng quy trình theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng.