Chiều ngày 07/4, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Đảng, công tác Chính trị quý II và giao ban công tác tư tưởng, dư luận xã hội tháng 3 năm 2021. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Quý I năm 2021 hoạt động CTĐ, CTCT trong LLVT tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của các cấp, duy trì thực hiện có nền nếp các mặt công tác. Trong đó tập trung vào những nhiệm vụ như: công tác tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, công tác tuyển quân, công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Triển khai có hiệu quả công tác giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật trong LLVT tỉnh. Phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố tổ chức bồi dưỡng nhận thức về đảng cho trên 900 thanh niên ưu tú trước khi lên đường nhập ngũ. Ủy ban kiểm tra ĐUQS tỉnh đã tổ chức kiểm tra 01 Đảng bộ cơ sở trực thuộc, các Đảng ủy cơ sở kiểm tra 04 tổ chức Đảng cấp dưới. Thực hiện chặt chẽ việc điều động bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ theo đúng quy định. Nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời phối hợp xử lý, góp phần giữ vững  an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh,  Bệnh viện Quân y 5 tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho trên 500 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo. Phối hợp với Hội Nông dân tỉnh chỉ đạo các cơ sở trồng hàng cây quân dân với 1.800 cây xanh các loại. Làm tốt quy trình giới thiệu đại biểu ứng cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tổ chức trao quyết định cấp giấy chứng nhận thương binh, chi trả phụ cấp thương tật cho 59 đối tượng.

Tình hình công tác tư tưởng, dư luận xã hội tháng 3 năm 2021 nhìn chung cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh ổn định, yên tâm công tác, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước có ý thức trách nhiệm cao, chủ động khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu, thời gian tới hoạt động CTĐ, CTCT tập trung làm tốt công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đảng bộ các cấp xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tham mưu tổ chức tốt hội thi báo cáo viên giỏi, hội thi Bí thư Chi bộ giỏi trong LLVT tỉnh. Triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” và các hoạt động công tác chính sách hậu phương quân đội. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2021- 2026.