Ngày 02/6, Hội đồng kiểm tra trình độ kỹ năng nghề Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức kiểm tra trình độ kỹ năng nghề đối với 22 đồng chí chuyên môn kỹ thuật thuộc các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải Phó, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh khai mạc

Các đồng chí trong Hội đồng kiểm tra thí sinh thi lý thuyết

Nội dung kiểm tra gồm 2 phần: Phần lý thuyết: kiểm tra về lý thuyết cơ sở ngành; lý thuyết chuyên ngành, nội dung Điều lệ ngành và an toàn, vệ sinh lao động. Kiểm tra thực hành khai thác sử dụng, vận hành trang bị kỹ thuật, sử dụng các phương tiện đo, phương tiện kiểm tra và kỹ năng thực hiện; bảo quản, bảo dưỡng, hiệu chỉnh, sửa chữa trang bị kỹ thuật, tác phong làm việc, kỹ năng sử dụng các trang thiết bị công nghệ và an toàn, vệ sinh lao động.

Các đồng chí trong Hội đồng kiểm tra thí sinh

thi phần thi thực hành bảo quản súng máy PK

Các đồng chí trong Hội đồng kiểm tra thí sinh

thi phần thi thực hành bảo quản súng AK

Nhìn chung qua kiểm tra các đồng chí chuyên môn kỹ thuật đã khai thác sử dụng thành thạo các trang bị kỹ thuật, nắm chắc được lý thuyết ngành, thực hành kỹ năng bảo quản, bảo dưỡng đúng quy trình công tác kỹ thuật. Thông qua kiểm tra nhằm đánh giá năng lực, chuyên môn của nhân viên chuyên môn kỹ thuật làm cơ sở xét đề bạt nâng lương, thăng quân hàm cho các đồng chí chuyên môn kỹ thuật đến niên hạn trong thời gian tới.