Ngày 18/6, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu xây dựng, ban hành kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2021. Tham mưu thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Phối hợp với các lực lượng bảo đảm phục vụ an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tổ chức huấn luyện cho các lực lượng đảm bảo đúng kế hoạch đề ra. Tổ chức lực lượng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Làm tốt công tác quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết các cấp. Thực hiện có hiệu quả công tác chính sách hậu phương quân đội và phòng trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Công tác Hậu cần, Kỹ thuật bảo đảm tốt cho thực hiện các nhiệm vụ.

6 tháng cuối năm, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021; công tác tập huấn, diễn tập; công tác tuyển quân năm 2022; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tiếp tục quán triệt, triển khai các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục biên soạn, phát hành cuốn sách Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Hưng Yên (1945 - 2020). Chỉ đạo cơ quan quân sự các cấp thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình tuyển quân năm 2022; phát động thi đua chào mừng 75 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19.12.1946 – 19.12.2021), 190 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu 6 tháng cuối năm Bộ CHQS tỉnh cần làm tốt công tác tham mưu cho Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh theo dõi, hướng dẫn huyện Khoái Châu, Tiên Lữ diễn tập khu vực phòng thủ, Sở Y tế, Tài chính diễn tập quốc phòng an ninh và diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm cấp xã. Tham mưu tổ chức thành công các hội thi Pháp luật Dân quân tự vệ. Các đơn vị cần tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện đề án trong xây dựng khu vực phòng thủ. Quan tâm, chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, xây dựng đơn vị mẫu mực tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.