Ngày 13/7, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết thực hiện nhiệm vụ Công tác Đảng, công tác Chính trị 6 tháng đầu năm 2021 với 10 điểm cầu tại Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư trường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ CTĐ, CTCT 6 tháng đầu năm các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đẩy mạnh tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng các cấp, công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Tổ chức quán triệt, học tập, triển khai nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên giỏi các cấp. Duy trì nghiêm túc nền nếp công tác xây dựng Đảng trong LLVT tỉnh. Đảng ủy, UBKT các cấp kiểm tra giám sát được 27 tổ chức Đảng và 139 đảng viên. Tổ chức đào tạo lớp sỹ quan dự bị khóa 9 với 100 đồng chí. Phối hợp khám cấp thuốc miễn phí cho gần 800 đối tượng gia đình chính sách. Làm tốt công tác chuẩn bị và tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tổ chức trao quyết định cấp giấy chứng nhận thương binh và tổ chức chi trả phụ cấp thương tật cho 59 đồng chí với số tiền trên 4 tỷ đồng; chi trả trợ cấp 1 lần theo quyết định số 142, 62, 49 cho trên 400 đối tượng với số tiền trên 1 tỷ đồng. Tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách với 191 suất quà trị giá gần 200 triệu đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư trường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu thời gian tới các cơ quan, đơn vị tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, chiến sỹ, tổ chức tốt các đợt sinh hoạt chính trị về chấp hành pháp luật, kỷ luật, tình đồng chí, đồng đội. Phối hợp với UBKT các huyện ủy, thị ủy, thành ủy thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát về thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP. Tập trung hoàn thành các công trình phần việc trong phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nắm chắc tình hình an ninh chính trị nội bộ kịp thời xử lý khi có dấu hiệu vi phạm.