Ngày 25/8, tại cơ sở cách ly tập trung số 1 của tỉnh Trung đoàn bộ binh 126 thuộc Bộ CHQS tỉnh đã trao chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung cho 117 công dân trở về địa phương.

Công dân hoàn thành cách ly chuẩn bị hành lý trở về địa phương

Trong số 174 công dân trở về từ nước Myanmar được tiếp nhận ngày 10/8, quá trình tổ chức cách ly, qua xét nghiệm đã phát hiện 27 công dân dương tính với Sars - Cov 2, các công dân này đã được chuyển đi Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương theo dõi và điều trị, số công dân là F1 đang được tiếp tục cách ly, khi đủ điều kiện hoàn thành cách ly sẽ được đơn vị bàn giao về địa phương. Trong thời gian tổ chức cách ly lực lượng y tế tổ chức thăm khám, theo dõi, tư vấn sức khỏe và đo thân nhiệt 2 lần/ngày và được xét nghiệm 3 lần. Công tác phun khử trùng được Trung đoàn thực hiện thường xuyên, đúng quy định. Các công dân đều chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch và những quy định của đơn vị.