Chiều ngày 25/8, Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 8 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm còn lại trong năm 2021. Thông qua nội dung điều chỉnh, bổ sung Quy chế làm việc của Đảng uỷ Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

Toàn cảnh hội nghị

8 tháng đầu năn 2021, Đảng uỷ Quân sự tỉnh đã lãnh đạo LLVT tỉnh hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Trong đó đã tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Bảo đảm an toàn tuyệt đối dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2021. Kịp thời phối hợp tham mưu có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. Duy trì nghiêm sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành điều chỉnh bổ sung văn kiện tác chiến phòng thủ các cấp, triển khai toàn diện, đồng bộ kế hoạch huấn luyện giai đoạn 1. Thực hiện có hiệu quả công tác dân vận và công tác chính sách hậu phương quân đội.

Hội nghị nhất trí cao kết quả lãnh đạo công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 8 tháng đầu năm và những biện pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm còn lại trong năm 2021. Đồng thời biểu quyết thông qua những nội dung điều chỉnh, bổ sung quy chế làm việc của Đảng uỷ Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2020 –2025.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ thời gian qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới Đảng uỷ Quân sự tỉnh cần lãnh đạo làm tốt công tác quán triệt, phổ biến tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp và Luật Dân quân tự vệ. Tích cực tham mưu thực hiện đề án xây dựng các công trình trong khu vực phòng thủ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đề ra. Tổ chức triển khai làm tốt công tác bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh cho các đối tượng. Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, phát huy vao trò nêu gương của cán bộ, đảng viên. Tích cực tham gia các nhiệm vụ chính trị của địa phương, sẵn sàng lực lượng phương tiện tham gia phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn; tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ và công tác kiểm tra giám sát.