Chiều ngày 25/10, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 - 12/2022) với chủ đề “50 ngày thi đua lập công quyết thắng”. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, chỉ huy các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên cơ quan Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh lễ phát động đợt thi đua cao điểm

Đợt thi đua cao điểm được thực hiện từ ngày 09/11 đến ngày 28/12/ 2022 với các nội dung chủ yếu như: Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về Chiến dịch Phòng không 12 ngày đêm đánh phá các đợt tiến công của Không quân Mỹ. Kết hợp tuyên truyền, giáo dục các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam, ngày truyền thống LLVT Quân khu; nâng cao chất lượng xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghê, giao lưu, tọa đàm. Đẩy mạnh thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, tham mưu đúng, trúng hiệu quả các nhiệm vụ. Hướng dẫn các đơn vị thực hiện đúng quy trình các bước trong công tác tuyển quân năm 2023. Phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thi đua đẩy mạnh xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội. Bảo đảm an toàn trong huấn luyện, diễn tập và an toàn trong tham gia giao thông.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh chứng kiến các cơ quan, đơn vị ký kết giao ước thi đua

Tại lễ phát động, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục tổ chức phát động tại đơn vị, cụ thể hóa nội dung, chỉ tiêu vào nhiệm vụ của đơn vị bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, phấn đấu hoàn thành các nội dung đợt thi đua đề ra.

Ngay sau lễ phát động thi đua của Bộ CHQS tỉnh, ngày 28/10, Ban CHQS huyện Khoái Châu là đơn vị được Bộ CHQS tỉnh giao tổ chức lễ phát động thi đua làm trước để rút kinh nghiệm trong các huyện, thị xã, thành phố và trung đoàn 126.

Quang cảnh lễ phát động thi đua của Ban CHQS huyện Khoái Châu

Đồng chí đại tá Nguyễn Vinh Phượng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí đại tá Nguyễn Vinh Phượng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh: Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các huyện thị xã, thành phố và trung đoàn 126 trong LLVT tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, tinh thần yêu nước, lòng dũng cảm và ý chí quật cường của dân tộc, của Quân đội; cổ vũ, khích lệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, nhận thức và hành động; trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, được Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo làm trước, mở đầu cho các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2022 và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12/1989 – 22/12/2022.

Cũng tại lễ phát động đợt thi đua cao điểm, Ban CHQS huyện Khoái Châu đã ký kết giao ước thi đua lập công xuất sắc chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không".

Ban CHQS huyện Khoái Châu ký kết giao ước thi đua tại lễ phát động thi đua

Các đại biểu thăm quan Phòng Hồ Chí Minh của Ban CHQS huyện Khoái Châu

Các đại biểu thăm quan mô hình trưng bày

tại lễ phát động thi đua của Ban CHQS huyện Khoái Châu