Ngày 28/11, tại Ban CHQS huyện Khoái Châu, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác chính sách năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Cùng dự có các đồng chí là đại biểu của các huyện, thị xã, thành phố và Trung đoàn 126.

Quang cảnh hội nghị

Tham gia tập huấn, các đại biểu được giới thiệu các nội dung: Những điểm mới trong Pháp lệnh số 02/2020/UBTVQH14 ngày 09/12/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV; Nghị định số 131/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021; Hồ sơ, thủ tục, quy trình công nhận và thực hiện chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng (đối tượng thuộc Quân đội quản lý); Sử dụng hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính trong Bộ Quốc phòng; Hướng dẫn chuẩn hóa dữ liệu kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Thông qua tập huấn nhằm nâng cao trình độ cho cán bộ làm công tác chính sách. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả trong thực hiện công tác chính sách trong thời gian tới.

Đồng chí đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các đồng chí tham gia tập huấn cần quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch tập huấn của Bộ CHQS tỉnh, đề cao trách nhiệm, học tập nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn làm cơ sở để triển khai thực hiện tốt công tác chính sách tại cơ quan, đơn vị mình.