Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2022, ngày 20/3, Đoàn viên thanh niên Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Ban CHQS huyện và xã Hồ Tùng Mậu, huyện Ân Thi thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh” tại khu bia lưu niệm nơi thành lập Tỉnh đội dân quân Hưng Yên.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ CHQS tỉnh thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”

tại khu bia lưu niệm nơi thành lập Tỉnh đội dân quân Hưng Yên

Tham gia ngày chủ nhật xanh, cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị đã tiến hành những việc làm cụ thể thiết thực như: tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh (01/4/1947 – 01/4/2022), dọn dẹp khuôn viên khu bia lưu niệm, tổ chức các hoạt động tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ và Luật lực lượng Dự bị động viên.

Hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” đã góp phần tuyên truyền về truyền thống 75 năm LLVT tỉnh, đồng thời nâng cao ý thức cho đoàn viên thanh niên về tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ trong tham gia bảo vệ môi trường sống. Đồng thời góp phần giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh…