Sáng ngày 10/5, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức khai mạc Hội thi Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban CHQS cấp huyện năm 2022. Tới dự có Thiếu tướng Phạm Hoàng Long, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 3 cùng thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và thủ trưởng các phòng Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự khai mạc Hội thi

Tham gia hội thi lần này gồm 20 đồng chí là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên của 10 huyện, thị xã và thành phố. Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 10 đến ngày 12/5), các thí sinh tham gia các phần thi gồm: thi nhận thức công tác Quân sự, quốc phòng; hiểu biết về một số văn bản quy phạm pháp luật của các cấp chỉ đạo, hướng dẫn về công tác QS. QPĐP. Thi nhận thức về công tác Đảng, công tác chính trị. Thi điều lệnh quản lý bộ đội, điều lệnh đội ngũ và bắn súng K54 bài 1b. Đối với Chỉ huy trưởng: Thi soạn thảo Quyết tâm tác chiến phòng thủ cấp huyện và thông qua Quyết tâm trong hội nghị Đảng ủy. Đối với Chính trị viên: Thi soạn thảo Dự thảo Nghị quyết Đảng ủy lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tác chiến của Ban CHQS cấp huyện và thực hành chủ trì hội nghị Đảng ủy thông qua Quyết tâm tác chiến phòng thủ.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Hội thi là dịp đánh giá trình độ, năng lực và bồi dưỡng nâng cao chất lượng công tác của Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban CHQS huyện, thị xã, thành phố, đáp ứng với yêu cầu xây dựng LLVT trong tình hình mới.