Sáng 24/5, Đoàn công tác của Cục Xe-Máy, Tổng Cục Kỹ thuật do Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Xe-Máy làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội thi Kỹ thuật Tăng thiết giáp toàn quân năm 2022 tại Bộ CHQS tỉnh. Dự tiếp đoàn có Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Nguyễn Vinh Phượng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Đoàn công tác kiểm tra nhà xe Tăng thiết giáp của Bộ CHQS tỉnh

Đại đội Thiết giáp Bộ CHQS tỉnh là 1 trong 3 đơn vị được Bộ Tư lệnh Quân khu 3 chọn tham gia Hội thi Kỹ thuật Tăng thiết giáp toàn quân năm 2022. Thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Phòng Kỹ thuật và Đại đội Thiết giáp làm tốt công tác chuẩn bị, tiến hành bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, điều chỉnh các thông số kỹ thuật xe Thiết giáp BTR - 152. Tổ chức củng cố, hoàn thiện các hạng mục công trình trong khu kỹ thuật như: Khuôn viên và doanh trại Đại đội, Nhà Trực ban khu kỹ thuật; Trạm làm sạch và rửa xe; Bể ngâm nước thử xe; Trạm nạp nhiên liệu; Trạm bảo dưỡng sửa chữa tổng hợp; Nhà huấn luyện kỹ thuật… Bổ sung và kiện toàn đầy đủ các loại sổ sách, mẫu biểu, biển bảng, trang thiết bị đầy đủ, kê kích gọn gàng, ngăn nắp đúng quy định. Tổ chức ôn luyện và luyện tập những nội dung tham gia hội thi.

Đoàn công tác kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận kiểm tra Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Xe-Máy đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần cố gắng, khắc phục khó khăn, làm tốt công tác chuẩn bị cho Hội thi Kỹ thuật Tăng thiết giáp toàn quân năm 2022 của Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới, đơn vị tiếp tục duy trì nghiêm các chế độ, nền nếp công tác kỹ thuật. Làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt tới cán bộ, chiến sỹ đơn vị về tầm quan trọng của Hội thi. Tổ chức chỉnh trang doanh trại chính quy, xanh, sạch đẹp, làm tốt mọi công tác chuẩn bị, tổ chức ôn luyện, làm chủ các phương tiện để tham gia Hội thi đạt kết quả cao.