Chiều ngày 13/6, tại Bộ CHQS tỉnh, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022. Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh…

Toàn cảnh hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập KVPT tỉnh

Tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh trình bày khái quát ý định diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh. Theo đó, đề mục của cuộc diễn tập là chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Thời gian tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022 dự kiến diễn ra cuối tháng 9/2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh nhấn mạnh: Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh nhằm tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện và cụ thể hóa Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị về xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới; phát huy sức mạnh của nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân; kết hợp kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với an ninh trong khu vực phòng thủ tỉnh. Thông qua cuộc diễn tập sẽ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, trình độ tổ chức hiệp đồng và năng lực làm tham mưu của chỉ huy và cơ quan quân sự, công an, các ban, sở, ngành, đoàn thể của tỉnh, trong xây dựng và hoạt động của khu vực phòng thủ tỉnh, góp phần làm thất bại âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Nguyễn Hữu Nghĩa yêu cầu: Các cấp, ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền và quán triệt sâu sắc trong Đảng bộ, Nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh về mục đích, yêu cầu, nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc diễn tập; chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, bảo đảm an toàn tuyệt đối, không ảnh hưởng đến nhiệm vụ thường xuyên. Nội dung diễn tập phù hợp với tổ chức biên chế, sát thực tế tác chiến và khả năng bảo đảm của địa phương. Huy động sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, LLVT. Tổ chức huy động lực lượng bố trí xây dựng hầm hào, sở chỉ huy, khu vực sơ tán, khu vực thực binh. Quá trình chuẩn bị và tổ chức diễn tập phải thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 3. Thực hiện tốt mọi công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc diễn tập.