Ngày 08/6, tại Trung đoàn 126, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức khai mạc bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh cho 89 cán bộ đối tượng 3 quân đội năm 2022. Tới dự có Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh khai mạc lớp bồi dưỡng

Trong thời gian 3 ngày các học viên được học tâp, nghiên cứu 10 chuyên đề về quan điểm, chủ trương của Đảng về an ninh quốc gia và xây dựng thế trận an ninh nhân dân trong tình hình mới; quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo. Phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố QPAN. Các trạng thái quốc phòng, khẩn cấp về quốc phòng. Những vấn đề cơ bản về xây dựng khu vực phòng thủ cấp tỉnh, huyện. Quản lý và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Việt Nam trong tình hình mới. Pháp luật về giáo dục QPAN. Xây dựng, hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Kết thúc khóa học các học viên được kiểm tra đánh giá kết quả và cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức QPAN năm 2022.