Sáng ngày 08/6, tại xã Mễ Sở, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương tổ chức Lễ khởi công xây dựng "Nhà tình nghĩa" tặng gia đình bà Nguyễn Thị Thuy là vợ liệt sĩ Lê Xuân Số. Dự Lễ khởi công có đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đại biểu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương…

Quang cảnh Lễ khởi công

Bà Nguyễn Thị Thuy sinh năm 1940, là vợ liệt sĩ Lê Xuân Số, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nay tuổi cao, sức yếu, không lao động sản xuất được, trang trải cuộc sống hàng ngày chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp thân nhân liệt sĩ. Do điều kiện gia đình khó khăn, ngôi nhà nhà cấp 4 diện tích 54 mét vuông đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn mỗi khi mưa to, gió bão.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 đã quyết định hỗ trợ gia đình 80 triệu đồng từ “Quỹ tình nghĩa” của Quân khu để củng cố, nâng cấp ngôi nhà. Quá trình xây dựng, Ban CHQS huyện Văn Giang và xã Mễ Sở sẽ huy động lực lượng dân quân, hỗ trợ ngày công lao động giúp bà hoàn thành ngôi nhà mới, dự kiến trong tháng 7/2022.

Đây là việc làm tình nghĩa, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân, trân trọng biết ơn và chăm lo của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với người có công với cách mạng; đồng thời chia sẻ những khó khăn về nhà ở với thân nhân liệt sĩ, tạo điều kiện để bà Nguyễn Thị Thuy ổn định nơi, ăn ở, sinh hoạt và yên tâm trong cuộc sống.