Ngày 16/8, Đoàn công tác của Quân khu 3 do Đại tá Trần Quang Khiển, Phó Chánh Thanh tra Quốc phòng Quân khu 3 làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, công tác phòng chống tham nhũng tiêu cực của Bộ CHQS tỉnh. Dự và tiếp đoàn đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Qua báo cáo tại buổi kiểm tra cho thấy,  những năm qua Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan đơn vị đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Tiến hành có nền nếp công tác thanh tra, tập trung vào những lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực. Triển khai nghiêm túc quy định tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư và giải quyết kịp thời các nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Cùng với chú trọng việc kiện toàn Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ CHQS tỉnh cũng chú trọng việc triển khai thực hiện các chuyên đề giáo dục pháp luật theo đúng kế hoạch, bám sát yêu cầu thực tiễn, phù hợp với từng đối tượng. Tập trung nâng cao nhận thức về pháp luật, kỷ luật; kết hợp tổ chức xem phim truyền thống LLVT tỉnh, định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ.

Đồng chí Đại tá Trần Quang Khiển, Phó Chánh Thanh tra Quốc phòng Quân khu 3

quán triệt mục đích, yêu cầu buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đã biểu dương những kết quả trong công tác thanh tra của Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí yêu cầu tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới cơ quan Thanh tra Bộ CHQS tỉnh tiếp tục tham mưu đề xuất, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác tiếp dân. Tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh, từ đó nâng cao nhận thức trong chấp hành kỷ luật và pháp luật Nhà nước.