Ngày 16-9, Cục Xe-máy, Tổng cục Kỹ thuật tổ chức lễ bế mạc Hội thi Kỹ thuật Tăng-Thiết giáp toàn quân năm 2022. Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo.

Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị toàn quân dự lễ bế mạc

Hội thi kỹ thuật Tăng-Thiết giáp toàn quân định kỳ tổ chức 5 năm 1 lần, là một hoạt động lớn của chuyên ngành kỹ thuật Tăng-Thiết giáp. Hội thi năm nay có 27 đơn vị trong toàn quân tham gia, được chia thành 4 khối. Hội thi đã có một số lượng lớn vũ khí trang bị Tăng-Thiết giáp được bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, đồng bộ, niêm cất đáp ứng cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho các đơn vị.

Các phần thi của Đại đội Thiết giáp, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên tại Hội thi

Tham gia hội thi các đơn vị Tăng-Thiết giáp toàn quân đã lựa chọn được 135 sáng kiến cải tiến kỹ thuật để đăng ký tham gia dự thi. Ngoài ra còn hơn 200 sản phẩm, đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được trưng bày tại hội thi.

Trung tướng Trần Duy Hưng, Chính uỷ Tổng cục Kỹ thuật trao giải Nhất cho các đơn vị

Bế mạc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất, 11 giải Nhì, 12 giải Ba cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hội thi. Đại đội Thiết giáp Bộ CHQS tỉnh tham gia Hội thi và xuất sắc đoạt giải Nhất toàn đoàn khối 4; 1 giải Nhất môn thi xe tốt, khai thác xe Tăng- thiết giáp giỏi; 1 giải Nhất hoạt động ngày kỹ thuật, khu kỹ thuât. Thông qua Hội thi đã góp phần đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông", đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.