Sáng 30/01, tại Trung đoàn 126, Bộ CHQS tỉnh tổ chức khai mạc tập huấn cán bộ năm 2023. Tới dự có đồng chí đại tá Tô Thành Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh khai mạc tập huấn

Tham gia tập huấn lớp 2 có 116 đồng chí là cán bộ chủ chốt và sỹ quan các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh. Trong thời gian 4 ngày (từ ngày 30/1 – 02/2), các đồng chí học viên được bồi dưỡng các nội dung trên 4 mặt công tác: Quân sự, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật. Trong đó tập trung vào các nội dung: Quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh lãnh đạo nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2023; Tổ chức, phương pháp huấn luyện đội ngũ chiến thuật DQTV; Sử dụng công cụ hỗ trợ của DQTV; Tổ chức, phương pháp thông qua giáo án huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh; thống nhất phương pháp soạn thảo, phê duyệt giáo án quân sự; Tổ chức phương pháp huấn luyện bắn súng K54 bài 1, 1b; Tổ chức, phương pháp huấn luyện một bài thể lực; Triển khai mệnh lệnh công tác Quốc phòng – quân sự năm 2023 của Tư lệnh Quân khu. Quán triệt các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về các tiêu chuẩn xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”; Công tác quản lý tư tưởng quân nhân, nắm và định hướng dư luận trong Quân đội. Một số nội dung về công tác kế hoạch và đầu tư. Một số nội dung trọng tâm về công tác AT-VSLĐ trong các văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước và Bộ Quôc Phòng.

Đồng chí đại tá Tô Thành Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí đại tá Tô Thành Quyết, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu: Trong thời gian tập huấn, các đồng chí cán bộ tập huấn của các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm túc nền nếp chế độ, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình tập huấn. Hoàn thành các nội dung, chương trình theo kế hoạch. Tích cực học tập, nghiên cứu nắm chắc những nội dung cơ bản, nhất là những nội dung mới, những nội dung còn yếu, còn thiếu. Qua đó nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, huấn luyện, diễn tập và thống nhất trong các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương năm 2023.