Ngày 20/02, Đoàn công tác của Quân khu 3 do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện tại Bộ CHQS tỉnh, cùng đi có đồng chí Đại tá Đoàn Hoài Nam, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và đại diện các cơ quan Quân khu. Dự và tiếp đoàn có đồng chí đại tá Tô Thành Quyết, Phó Bí thư Đảng Quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Phó Tư lệnh, Tham  mưu trưởng

Quân khu kiểm tra sáng kiến cải tiến kỹ thuật của Bộ CHQS tỉnh

Tại Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS huyện, thành phố cùng một số đơn vị trực thuộc, đoàn công tác đã kiểm tra toàn diện công tác chuẩn bị huấn luyện và công tác chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Qua kiểm tra cho thấy, các cơ quan, đơn vị đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên tới 100% cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh; làm tốt công tác chuẩn bị từ hệ thống kế hoạch huấn luyện, giáo án, bài giảng, thao trường, bãi tập, mô hình, học cụ bảo đảm sát với điều kiện của từng khoa mục huấn luyện; làm tốt công tác tập huấn cán bộ các cấp, cán bộ trực tiếp tham gia huấn luyện. Chủ động tốt công tác hậu cần, đảm bảo vũ khí trang bị kỹ thuật trong thực hiện nhiệm vụ...

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Phó Tư lệnh, Tham  mưu trưởng

Quân khu kết luận buổi kiểm tra

Kết luận kiểm tra, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 3 đã ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh; sự chủ động, tích cực của các cơ quan, đơn vị đối với công tác chuẩn bị huấn luyện luyện năm 2023. Các đơn vị đã đầu tư công sức và kinh phí để tu sửa, làm mới các mô hình học cụ huấn luyện. Các kế hoạch, chương trình huấn luyện được thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Lực lượng vũ trang tỉnh đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong phục vụ công tác huấn luyện. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tiếp tục làm tốt công tác nắm và quản lý tư tưởng bộ đội; khắc phục mọi khó khăn, vận dụng linh hoạt các biện pháp bảo đảm tốt các vật chất trong thực hiện nhiệm vụ; nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ cán bộ trực tiếp huấn luyện, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trong huấn luyện, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2023.