Sáng ngày 24/4, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động 50 về “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 50) Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên tổ chức phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023. Dự phát động có thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, Chỉ huy các phòng, ban và các đơn vị trong LLVT tỉnh.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh ký chứng kiến giao ước thi đua

Nội dung đợt thi đua tập trung vào thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Thực hiện có hiệu quả đề án bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trong toàn Quân khu, giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Tích cực đổi mới nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức công tác bảo đảm an toàn giao thông cho cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh. Căn cứ tình hình thực tiễn tổ chức tọa đàm,  thi tìm hiểu an toàn giao thông. Nắm chắc thực lực, nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng, kiểm định xe quân sự. Quản lý chặt chẽ việc sử dụng phương tiện cá nhân trong giờ nghỉ, ngày nghỉ và tuyệt đối không tham gia giao thông khi sử dụng rượu, bia. Hạn chế mực thấp nhất, không để xảy ra vi phạm an toàn giao thông do lỗi chủ quan. Thời gian thực hiện đợt thi đua từ ngày phát động đến ngày 20/11/2023.

Cũng tại hội nghị, Ban Chỉ đạo 50 Bộ CHQS tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt nghiêm túc nội dung thi đua. Xây dựng chương trình hành động thực hiện thắng lợi các nội dung, chỉ tiêu đề ra bảo đảm hiệu quả, sát thực tế, phù hợp với tình hình thực tế của các cơ quan, đơn vị.