Ngày 23/5, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã tổ chức hội nghị hiệp đồng ứng phó thảm họa, sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn giữa Bộ CHQS tỉnh với các đơn vị chi viện, ứng cứu trên địa bàn tỉnh năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đỗ Ngọc Hiên, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 3; đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị hiệp đồng, Bộ CHQS tỉnh đã phổ biến kế hoạch hiệp đồng ứng phó thảm họa, sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Bộ CHQS tỉnh. Thực trạng hệ thống đê, kè, cống của tỉnh. Những mục tiêu trọng điểm của tỉnh, huyện. Dự kiến một số tình huống thiên tai xảy ra, các phương án phối hợp hiệp đồng và sử dụng lực lượng, phương tiện vị trí tập kết, tham gia khắc phục sự cố thảm họa, thiên tai, tìm kiến cứu nạn của Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị phối hợp ứng cứu. Với tư tưởng chỉ đạo “phòng là chính, tích cực, chủ động, ứng cứu nhanh có hiệu quả”, vận dụng phương trâm “4 tại chỗ” huy động tổng lực người, phương tiện, cơ sở vật chất ứng cứu kịp thời, hạn chế thấp nhất người và tài sản của nhân dân khi sự cố thiên tai xảy ra.

Đồng chí Đại tá Đỗ Ngọc Hiên, Phó Tham  mưu trưởng Quân khu 3

Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Đỗ Ngọc Hiên, Phó Tham  mưu trưởng Quân khu 3 yêu cầu: Bộ CHQS tỉnh cần tích cực tham mưu kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn từ tỉnh đến cơ sở. Quán triệt, triển khai các văn bản của các cấp về công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Tổ chức rà soát thực trạng hệ thống đê, kè, cống, các khu vực có nguy cơ cao về sự cố thiên tai. Duy trì nghiêm túc công tác canh trực, gác nước các khu vực theo quy định. Kịp thời điều chỉnh, bổ sung và luyện tập các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống.