Chiều ngày 23/5, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Cơ quan điều tra hình sự khu vực 2 tổ chức hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, Chỉ huy các phòng, Chỉ huy Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố, Trung đoàn 126 và cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh.

Cán bộ cơ quan điều tra hình sự khu vực 2 giới thiệu các chuyên đề

Tại hội nghị, cán bộ cơ quan điều tra hình sự khu vực 2 đã giới thiệu các chuyên đề về: Nội dung cơ bản của Luật thi đua khen thưởng năm 2022 và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành; Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022 và các văn  bản quy định chi tiết,hướng dẫn thi hành. Nội dung cơ bản của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022 và quy định của Bộ Quốc phòng về thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Thông qua hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ, thống nhất, thiết thực, hiệu quả; nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật; xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội cho cán bộ, chiến sĩ, qua đó ngăn ngừa vi phạm kỷ luật, pháp luật Nhà nước trong LLVT tỉnh, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.