Sáng ngày 07/6, Đoàn công tác Cục Cơ yếu – Bộ Tổng Tham mưu (Bộ Quốc phòng) do đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thu, Phó Cục trưởng Cục Cơ yếu, Bộ Tổng Tham mưu làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra toàn diện công tác cơ yếu của Bộ CHQS tỉnh. Dự tiếp đoàn có Thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc, Bộ CHQS tỉnh đã báo cáo công tác Cơ yếu của Bộ CHQS tỉnh trong thời gian qua. Theo đó, Bộ CHQS tỉnh đã triển khai, phổ biến quán triệt thực hiện đầy đủ, nghiêm túc Luật Cơ yếu, các nghị định, thông tư và các văn bản quy phạm pháp luật về hoạt động cơ yếu. Công tác cơ yếu bảo đảm tuyệt đối an toàn các loại tài liệu mật mã, phương tiện, thiết bị mật mã và bảo mật các thông tin lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy của lãnh đạo đơn vị được bí mật, chính xác, kịp thời. Xử lý tốt các tình huống về kỹ thuật nghiệp vụ và quản lý chặt chẽ các loại hình kỹ thuật mật mã, phương tiện mật mã; Tổ chức tốt việc theo dõi, đăng ký ghi chép sổ sách rõ ràng, tiến hành hủy tài liệu đúng qui định.

Kết luận kiểm tra Đoàn công tác Cục Cơ yếu – Bộ Tổng tham mưu đánh giá cao việc thực hiện công tác cơ yếu của Bộ CHQS tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu lực lượng cơ yếu Bộ CHQS tỉnh cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối đảm bảo an toàn các loại tài liệu mật mã, phương tiện, thiết bị mật mã và bảo mật các thông tin lãnh đạo, chỉ đạo của chỉ huy đơn vị. Sử dụng thành thạo các trang bị phục vụ công tác cơ yếu đảm bảo chính xác, kịp thời, an toàn tuyệt đối.