Ngày 15/01, tại Trung đoàn 126, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ năm 2024 cho trên 120 đồng chí là chỉ huy Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố và Trưởng, Phó ban, trợ lý các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh. Tới dự có đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh khai mạc

Trong thời gian 5 ngày, các học viên được nghiên cứu một số điểm mới về công tác tổ chức xây dựng Đảng, của Luật Thi đua khen thưởng, quy chế lãnh đạo công tác cán bộ, một số nội dung cơ bản của công tác Kỹ thuật. Tổ chức, phương pháp diễn tập chỉ huy – cơ quan; công tác Chỉ huy tham mưu tác chiến trrong phòng thủ huyện (quận) trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc; Hướng dẫn xây dựng kế hoạch chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị; Thống nhất động tác khẩu đội cối 82 mm, Khẩu đội DKZ82 – K65 thực hành cơ động chiếm lĩnh trận địa, làm công tác chuẩn bị bắn; công tác bảo đảm Hậu cần trong diễn tập. Tổ chức Tổ, Tiểu đội áp chế mục tiêu UAV. Công tác phát hiện, xác minh, đấu tranh với hoạt động chống phá trên không gian mạng, công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng. Một số nội dung công tác quản lý quân trang ở đơn vị, công tác quản lý sức khỏe quân nhân.

Kết thúc tập huấn các đồng chí cán bộ được kiểm tra nhận thức chính trị, điều lệnh đội ngũ, thể lực và bắn súng K54 bài 1, 1b.

Đại tá Tô Thành Quyết, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị tham gia lớp tập huấn cần tập trung nêu cao tinh thần, trách nhiệm nghiên cứu, cập nhật những nội dung mới, từ đó thống nhất từ nhận thức đến hành động, làm cơ sở để tham mưu, tổ chức thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.