Ngày 21/2, Đoàn công tác của Quân khu 3 do Thiếu tướng Lương Văn Kiểm, Phó Tư lệnh Quân khu 3 làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện, tổ chức giao quân, đón chiến sỹ mới, tổ chức lại công tác cơ quan quân sự địa phương và các mặt công tác năm 2024 tại Bộ CHQS tỉnh. Dự tiếp đoàn có Đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, chỉ huy các phòng, ban; chỉ huy các huyện, thị xã, thành phố và Trung đoàn 126.

Thiếu tướng Lương Văn Kiểm, Phó Tư lệnh Quân khu 3

kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện tại Bộ CHQS tỉnh

Đoàn kiểm tra của Quân khu 3 đã tiến hành kiểm tra các nội dung về hệ thống văn kiện công tác tham mưu và phương pháp huấn luyện. Công tác bảo đảm vật chất, thao trường huấn luyện, tổ chức biên chế sắp xếp lại các đơn vị, công tác chuẩn bị cho giao quân, xây dựng nền nếp chính quy, quản lý rèn luyện kỷ luật. Một số nội dung về công tác Đảng, công tác Chính trị; công tác Hậu cần - Kỹ thuật...

Thiếu tướng Lương Văn Kiểm, Phó Tư lệnh Quân khu 3

Phát biểu kết luận kiểm tra

Phát biểu kết luận kiểm tra, đồng chí Thiếu tướng Lương Văn Kiểm, Phó Tư lệnh Quân khu 3 đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được và những nội dung đã kiểm tra, đồng chí yêu cầu: Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục phối hợp tốt với các Sở, ban, ngành và các địa phương. Làm tốt công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyện, nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ cán bộ trực tiếp huấn luyện, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trong huấn luyện, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ. Duy trì nghiêm nề nếp chính quy và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”. Làm tốt công tác tuyên truyền các sự kiện chính trị và các hoạt động của LLVT tỉnh. Đẩy mạnh hoạt động công tác dân vận, công tác chính sách hậu phương quân đội. Tham mưu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024 với chất lượng tốt. Quyết tâm giữ vững là đơn vị lá cờ đầu trong LLVT Quân khu 3.