Sáng ngày 13/6/2018, Ban CHQS huyện Phù Cừ tổ chức Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Đại tá Ngô Văn Đông, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Quân sự tỉnh; Trung tá Đặng Đình Thịnh - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; Thượng tá Đặng Văn Thảo - Chính trị viên Ban CHQS huyện; các đồng chí trong Đảng ủy - Chỉ huy Ban CHQS huyện; cùng cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện.

Trong 05 năm qua, thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”, Lực lượng vũ trang huyện Phù Cừ đã quán triệt, triển khai nhiều chủ trương, biện pháp phù hợp với thực tiễn của đơn vị. Ban Chính trị, cán bộ chính trị đã phát huy tốt vai trò tham mưu, đề xuất, thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đồng bộ. Công tác quản lý, kiểm tra đánh giá kết quả Ban CHQS huyện được coi trọng. Kết quả kiểm tra nhận thức giáo dục chính trị cho sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp có 100% đạt giỏi 14,3%; khá 75%; đạt 10,7%. Tổ chức giáo dục chính trị cho Dân quân bộ binh, dân quân tự vệ theo đúng kế hoạch, kết quả kiểm tra đạt khá.

Về dự và phát biểu tại hội nghị đ/c Đại tá Ngô Văn Đông – Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy quân sự tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà LLVT huyện đã đạt được trong 5 năm thực hiện Đề án. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới LLVT huyện cần tiếp tục tập trung quán triệt, triển khai thực hiện toàn diện Đề án; chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp phố biến giáo dục chính trị sao cho phù hợp với từng đối tượng; tăng nội dung, thời lượng phổ biến, giáo dục pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội; kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục cơ bản với giáo dục thường xuyên, giáo dục chung với giáo dục riêng, giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; thường xuyên kiện toàn đội ngũ cán bộ giáo dục chính trị đảm bảo số lượng, chất lượng đáp ứng yêu cầu đề ra.

Trong thời gian tới, Ban chỉ huy Quân sự huyện Phù Cừ tiếp tục quán triệt, thực hiện đúng Quy chế, quy định và vai trò trách nhiệm của cấp ủy, người chỉ huy, chính trị viên trong lãnh đạo, chỉ đạo, rà soát, bổ sung kế hoạch thực hiện Đề án. Tích cực kiểm tra, theo dõi, hướng dẫn các đơn vị thực hiện công tác giáo dục chính trị; thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp, giáo dục bổ trợ, mở rộng kiến thức, bám sát tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện toàn diện Đề án, đổi mới chương trình, nội dung, hình thức, phương pháp giáo dục chính trị; không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác giảng dạy; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Tin đã đăng