Chiều ngày 29.3, Ban CHQS huyện Phù Cừ đã tổ chức Hội nghị đối thoại dân chủ Quý I năm 2019. Tới dự, chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Trên tinh thần thẳng thắn, khách quan, dân chủ, cởi mở, hầu hết ý kiến của cán bộ, nhân viên đã ghi nhận tình cảm, tinh thần trách nhiệm của Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS huyện. Tuy nhiên, một số ý kiến cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình  thực hiện dân chủ  nhất là trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật và tăng gia sản xuất.

Đồng chí Thượng tá Đặng Văn Thảo - Chính trị viên Ban CHQS huyện trả lời ý kiến tại hội nghị

Tại buổi đối thoại, đồng chí Chính trị viên Ban CHQS huyện thay mặt chỉ huy giải đáp các ý kiến thắc mắc của cán bộ, nhân viên trong cơ quan và nhấn mạnh: Năm 2019,  Ban CHQS huyện được sự tin tưởng của Đảng ủy, chỉ huy Bộ CHQS tỉnh giao làm điểm về xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tiêu biểu, mẫu mực. Đây vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm yêu cầu mỗi quân nhân trong đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm “đoàn kết, chủ động, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

phát biểu tại hội nghị

Về những ý kiến liên quan đến điều động cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp có thời hạn, Đồng chí Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã trực tiếp phân tích rõ việc luân chuyển cán bộ là quy định của Quân khu, đồng thời chỉ đạo Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện quan tâm, động viên tinh thần tới các đồng chí cán bộ, QNCN luân chuyển đợt này. Đồng chí cũng yêu cầu cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện phải nêu gương trong việc chấp hành và thực hiện đúng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Đồng thời tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, tiêu biểu, mẫu mực.