Trong 02 ngày 18,19/6. Các xã Tiên Tiến, Tam Đa, Nguyên Hòa tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã năm 2019. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Lê Trí Viễn – TUV – Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh hội nghị diễn tập

Cuộc diễn tập vận hành cơ chế gồm: Tổ chức hội nghị Ban CHQS xã quán triệt mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Hội nghị Đảng ủy xã quyết định chủ trương, biện pháp lãnh đạo chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng và an ninh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Hội nghị UBND xã triển khai kế hoạch đánh chiếm mục tiêu, giải cứu con tin; Thực hành đánh chiếm mục tiêu, giải cứu con tin tại trường tiểu học Tiên Tiến, diễn tập tổ chức Hội nghị Đảng ủy xã quyết định chủ trương, biện pháp lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực; Hội nghị UBND xã triển khai nhiệm vụ chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh; chuyển LLVT từ Thường trực sẵn sàng chiến đấu cao lên Thường trực sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; triển khai thực hiện kế hoạch phòng không nhân dân; diễn tập thực binh với nội dung phục kích địch cơ động tiến công vào địa bàn.

Thực binh trong diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm, xã

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã diễn ra đúng kế hoạch thời gian, đạt kết quả tốt. Qua diễn tập đánh giá đúng khả năng lãnh đạo, chỉ đạo tiến hành của cấp ủy, chính quyền địa phương; vai trò tham mưu, tổ chức thực hiện của cơ quan quân sự, công an và các ban ngành đoàn thể đối với nhiệm vụ QP, AN. Đánh giá đúng khả năng SSCĐ của LLVT địa phương, xây dựng "thế trận lòng dân" ngày càng vững chắc. Đồng thời giữ vững ổn định chính trị, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển KTXH, tăng cường tiềm lực QP, AN.

UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong diễn tập

Kết thúc diễn tập, có 1 tập thể và 5 cá nhân được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã năm 2019./.