Ngày 8/7, Đảng ủy quân sự huyện Phù Cừ tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự và chủ trì hội nghị có; Đồng chí Lê Trí Viễn, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện, đồng chí thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó tham mưu trưởng-Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2019, Đảng uỷ quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và chấp hành nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy đảng, sự chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan cấp trên, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Cụ thể; Đảng uỷ quân sự huyện đã tham mưu với Huyện ủy – UBND huyện ban hành các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; duy trì và thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng; công tác đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ; công tác đảm bảo hậu cần, kỹ thuật…

6 tháng cuối năm 2019. Đảng uỷ quân sự huyện tiếp tục quán triệt thực hiện tốt nhiệm vụ QS-QPĐP. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp nắm chắc địa bàn, kịp thời xử lý các tình huống xảy ra; đồng thời chủ động thực hiện kế hoạch phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; hoàn thành tốt kế hoạch huấn luyện hội thi, hội thao và diễn tập KVPT huyện, bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng. Tiếp tục nâng cao chất lượng thực hiện nền nếp chính quy, quản lý tư tưởng, không để vi phạm kỷ luật. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân; Xây dựng Đảng bộ TSVM, đơn vị VMTD “Tiêu biểu, mẫu mực”.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trí Viễn, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện nhấn mạnh; Đảng uỷ quân sự huyện cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại, hạn chế để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong báo cáo dự thảo, nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Trong đó tập chung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ huyện; tham mưu với Huyện ủy - UBND huyện chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đảm bảo an toàn đúng kế hoạch. Xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện TSVM “Tiêu biểu, mẫu mực”.