Ngày 24.9, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện đã tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2019. Dự lễ khai giảng có đồng chí: Lê Trí Viễn, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện, đồng chí trung tá Lê Văn Hùng, Chỉ huy phó Tham mưu trưởng, Phó chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện, cùng các đồng chí trong Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện.

Toàn cảnh lớp học

Tham gia lớp bồi dưỡng có 70 học viên là Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức công nhân viên các cơ quan, công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Trong thời gian 4 ngày (từ 24/9 - 27/9/2019), các học viên sẽ được giảng viên truyền đạt 7 chuyên đề cơ bản gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam; Pháp lệnh Dự bị động viên.

Các đại biểu dự lớp học

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về đường lối quân sự quốc phòng của Đảng, Nhà nước, công tác giáo dục quốc phòng an ninh, tình hình nhiệm vụ Quốc phòng an ninh trong giai đoạn cách mạng hiện nay, để nâng cao nhận thức, phát huy vai trò trách nhiệm của cán bộ đảng viên, tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.