Sáng ngày 30.8, tại nhà văn hóa huyện, UBND huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019, và trao giải cuộc thi tìm hiểu 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2019. Về dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Trần Duy Thái- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Huyện ủy viên - PCT- UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 10 năm qua, cùng với việc quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết số 28 của Bộ chính trị và Chỉ thị số 07 của Ban Bí Thư TW và các văn bản chỉ đạo của BTV tỉnh ủy, BTV huyện ủy- Huyện ủy- HĐND - UBND huyện đã chỉ đạo tuyên truyền nhiệm vụ quốc phòng đến mọi tầng lớp nhân dân. Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thấy rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân trong việc tham gia xây dựng nền Quốc phòng toàn dân. Trong những năm qua Huyện ủy – HĐND - UBND huyện đã chỉ đạo đẩy mạnh xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, củng cố kiện toàn hệ thống chính trị, tổ chức Đảng, Chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, góp phần giữ vững ANCT -TTATXH, tạo điều kiện thuận lợi cho thực hiện các chương trình phát triển KT-XH với củng cố quốc phòng và an ninh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Xây dựng kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ, PCTT-TKCN, cho các xã  thị trấn trong huyện.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc, PBí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh,

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các đơn vị, các xã, thị trấn trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong 10 năm qua, đồng thời chỉ ra một số hạn chế đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ nền quốc phòng toàn dân.

Lãnh đạo UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

có thành tích tiêu biểu trong thực hiện xây dựng nền quốc phòng toàn dân

Chỉ huy Ban CHQS huyện trao giải cuộc thi tìm hiểu 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân

và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam