Từ ngày 6/01 đến ngày 10/01/2020, tại Ban chỉ huy quân sự huyện, Ban CHQS huyện tổ chức tập huấn giáo viên huấn luyện dân quân tự vệ năm 2020 cho các đồng chí là cán bộ Ban CHQS huyện, Ban CHQS khối cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể huyện. Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Chính trị viên phó 14 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các đồng chí học viên được học tập các chuyên đề; Phương pháp xây dựng văn kiện tác chiến xã, phường, thị trấn; Công tác xây dựng kế hoạch, tiến trình biểu, đăng ký thống kê, chấm công; Một số nội dung về công tác quân lực, động viên quốc phòng năm 2020.

Quá trình tập huấn 100% cán bộ tham gia đã thực hiện nghiêm túc các quy định lớp học, có ý thức trách nhiệm cao, tích cực học tập, nghiên cứu nắm chắc nội dung học tập. Kết quả kiểm tra các nội dung 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% đạt khá, giỏi.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao trình độ mọi mặt, nhất là phương pháp huấn luyện, cho chiến sĩ Dân quân đơn vị mình, thành thạo các nội dung khoa học quân sự, kỹ thuật, chiến thuật phục vụ cho nhiệm vụ SSCĐ. Không ngừng xây dựng lực lượng Dân quân địa phương vững mạnh về mọi mặt, đủ sức hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.