Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, ngày 7/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên của 4 xã, thị trấn: Phan Sào Nam, Minh Tân, Quang Hưng và thị trấn Trần Cao. Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS tỉnh, Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra công tác khám tuyển tại huyện.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, UVBTV tỉnh ủy

Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS tỉnh

Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh

kiểm tra công tác khám tuyển tại huyện Phù Cừ

Tại buổi khám tuyển, các thanh niên đã được khám sàng lọc các bước như: xét nghiệm, đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, siêu âm, kiểm tra răng hàm mặt, tai mũi họng, thị lực, da liễu.... Do làm tốt công tác tuyên truyền, động viên, quản lý nam công dân đủ điều kiện sau sơ tuyển của các địa phương, cùng với nhận thức rõ quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, hầu hết các công dân được phát lệnh đều phấn khởi, hăng hái đến địa điểm để tham gia khám tuyển. Kết quả, đã có 126/135 thanh niên lên trạm khám đạt 93,3%.

Theo kế hoạch, ngày 8-9/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tiếp tục tổ chức khám tuyển các xã Đình Cao, Nhật Quang, Tống Phan và Tiên Tiến, tại điểm khám trạm y tế xã Đình Cao; Các xã Đoàn đào, Minh Hoàng, tại trạm y tế xã Đoàn Đào; Các xã Tống Trân, Nguyên Hòa, Tam Đa, Minh Tiến, tại trạm y tế xã Nguyên hòa; Khám vét vào ngày 11/12 Tại Ban CHQS huyện.