Trong 2 ngày 21 và 22/5, Đảng bộ Quân sự huyện đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan, Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Lê Trí Viễn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Trần Duy Thái Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ Quân sự huyện phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cũng như xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Chủ động, tích cực tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng thông qua việc các hệ thống các văn bản được ban hành kịp thời, cụ thể hoá các chương trình hành động của Huyện ủy về công tác quốc phòng, an ninh và các văn bản chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh. Trong đó nổi bật là công tác tham mưu tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã, thị trấn, diễn tập quốc phòng an ninh cho các phòng ngành của huyện; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; công tác giáo dục quốc phòng an ninh; công tác phòng chống dịch covid-19; công tác bảo đảm hậu cần kỹ thuật ... Công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ đã quan tâm, chăm lo xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, phát huy và giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất cao trong cấp ủy, chỉ huy đơn vị; duy trì tốt các chế độ, nề nếp sinh hoạt, quán triệt và thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Kết quả đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 88,35% hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhệm vụ. năm 2015 Đảng bộ Quân sự huyện được Ban thường vụ tỉnh ủy tặng cờ 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, năm 2015, năm 2017 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Ban thường vụ huyện ủy  tặng giấy khen, các năm 2015 - 2016 - 2017 Ban chỉ huy quân sự huyện đạt đơn vị vững mạnh toàn diện và danh hiệu Đơn vị quyết thắng.

Phương hướng nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ Quân sự huyện phấn đấu 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân đảm bảo chất lượng, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt từ 1,5 đến 1,75 % dân số, 100% các đối tượng theo quy định được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh; đơn vị đạt tiêu chuẩn vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, 100% cán bộ, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 85% hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ...

Đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thượng tá Vũ Trọng Thoan, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và kết quả mà Đảng bộ quân sự huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí cũng gợi ý một số nhiệm vụ cần tập trung trong nhiệm kỳ mới: Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang; làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng KVPT ngày càng vững chắc, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với nhiệm vụ quốc phòng an ninh; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện chiến đấu, xây dựng nghiêm chế độ nề nếp, chính quy, xây dựng cơ quan mẫu mực tiêu biểu, xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện thực sự là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng gắn đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ và các quy định về trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện gồm 5 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.