Chiều ngày 24/6, Ban CHQS huyện Phù Cừ tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương (QS, QPĐP) 6 tháng đầu năm 2020.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy, HĐND-UBND huyện; sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, LLVT huyện Phù Cừ đã hoàn thành toàn diện nhiệm vụ QS, QPĐP, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, nổi bật như: Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, tuần tra canh gác bảo đảm an toàn, SSCĐ cao; kịp thời tham mưu với UBND huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác huấn luyện đã hoàn thành 100% chương trình huấn luyện theo kế hoạch cho các đối tượng, kết quả kiểm tra đều đạt khá và giỏi; hoàn hành 100% chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2020; thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội; bảo đảm tốt công tác Hậu cần-kỹ thuật cho thực hiện các nhiệm vụ, đơn vị an toàn tuyệt đối về người và VKTB… Phối hợp cùng với chính quyền địa phương tham gia giữ vững ANCT-TTATXH, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đại hội Đảng các cấp, tạo được lòng tin đối với nhân dân và chính quyền địa phương.

Phát huy những kết quả đã đạt được, 6 tháng cuối năm 2020, Ban CHQS huyện xác định một số phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, phối hợp với chính quyền địa phương giữ vững ANCT-TTATXH. Tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ theo kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh; tham mưu cho UBND huyện, đồng thời chỉ đạo các cơ sở thực hiện các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 bảo đảm chỉ tiêu, chất lượng; tham gia các hội thi do trên tổ chức phấn đấu đạt kết quả cao. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội đặc biệt dịp 27/7 và các ngày lễ, tết; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng trong LLVT huyện gắn với phong trào thi đua của địa phương, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.