Tình hình dịch covid-19 trên thế giới diến biến phức tạp, tính đến 14 giờ, ngày 18/8/2020, trên thế giới đã có trên 22,8 triệu người nhiễm covid-19, làm 777.470 trường hợp tử vong. Đối với nước ta tâm dịch TP. Đà Nẵng và TP. Hải Dương, đến nay Việt Nam có 983 ca nhiễm và 25 trường hợp tử vong.

Quân y đơn vị đo thân nhiệt cán bộ, nhân viên ra vào doanh trại

Trước tình hình đó Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện Phù Cừ đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covod-19. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Thủ tướng chính phủ; hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống covid-19, của Bộ Y tế; chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và đặc biệt là chỉ thị số 15, ngày 15/8/2020 của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên trong giai đoạn mới; quán triệt các văn bản, chỉ đạo của Đảng ủy, cơ quan Bộ CHQS tỉnh, văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 huyện Phù Cừ.

Khẩn trương quán triệt, xây dựng Kế hoạch lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp phòng, chống dịch covid-19. Kiện toàn Ban chỉ đạo cấp Ban CHQS huyện, tham mưu cho Ban chỉ đạo huyện, chỉ đạo tổ chức xây dựng, trang bị cơ sở vật chất 2 khu cách ly tập trung cấp huyện, kiện toàn các khu cách ly tập trung cấp xã, thị trấn trong phòng, chống dịch và cử lực lượng tham gia 2 chốt kiểm soát liên ngành ở Cầu La Tiến và Cầu Tràng. Triển khai đo thân nhiệt cán bộ, nhân viên và khách vào cơ quan làm việc; duy trì nghiêm SSCĐ, ra vào cổng khai báo y tế theo quy định; phun thuốc khử trùng cơ quan 2 lần/tuần, thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, cài đặt phần mềm bluezone.

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, ý thức tự giác chấp hành các quy định, biện pháp phòng chống hiệu quả không chủ quan, lơ là, không để dịch bệnh lây lan trong đơn vị và cộng đồng.