Ngày 25/8, Ban CHQS huyện Phù Cừ phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức chấm bài dự thi Cuộc thi tìm hiểu “Quân khu 3-75 năm đồng hành cùng dân tộc”.

Ban tổ chức và Ban giám khảo chấm bài dự thi

Sau thời gian hơn hai tháng tổ chức phát động, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm, tích cực hưởng ứng tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, Đoàn viên, thanh niên, học sinh, chiến sỹ LLVT và nhân dân trên toàn huyện. Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 6.862 bài. Các bài dự thi được trình bày công phu, sáng tạo, có tính thẩm mỹ cao; nội dung và hình thức phong phú, hấp dẫn, chất lượng, phản ánh rõ về lịch sử truyền thống của LLVT Quân khu 3 và địa phương, qua đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi đã thống nhất trao 3 giải tập thể và 11 giải cá nhân tiêu biểu. Về tập thể: Giải Nhất - Ban CHQS xã Minh Tiến; Giải Nhì - Ban Chính trị, Ban CHQS huyện; Giải Ba - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện; Giải cá nhân gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Đồng thời Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn các bài dự thi tiêu biểu để tham gia thi cấp Bộ CHQS tỉnh và Quân khu.

Thông qua Cuộc thi đã tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, chiến sỹ LLVT và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện về quá trình xây dựng, chiến đấu, hy sinh, đóng góp và trưởng thành của LLVT Quân khu 3 trong 75 năm qua, giáo dục lòng yêu nước, và truyền thống "Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hy sinh, chiến thắng" của LLVT Quân khu 3.