Sáng 18/3, Ban CHQS huyện Phù Cừ tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân bộ binh năm thứ nhất cho 3 xã: Đoàn Đào, Minh Hoàng và Phan Sào Nam. Tới dự có đồng chí Thượng tá Đặng Đình Thịnh, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phù Cừ, các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện.

Quang cảnh buổi khai mạc

Đợt huấn luyện Dân quân bộ binh lần này diễn ra trong thời gian 15 ngày (từ ngày 18/3 đến ngày 01/4). Trong thời gian huấn luyện, 91 chiến sỹ dân quân năm thứ nhất của 3 xã sẽ được được trang bị kiến thức chính trị với các chuyên đề như: Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia; kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa – xã hội với quốc phòng an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta...các nội dung về điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, ném lựu đạn...

Thông qua huấn luyện giúp lực lượng Dân quân nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.