Thực hiện kế hoạch tuyển sinh quân sự năm 2021, chiều ngày 2/4, Ban CHQS huyện Phù Cừ phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho các thí sinh đăng ký thi vào các Học viện, trường sỹ quan trong Quân đội.

Các thí sinh đăng ký khám sơ tuyển sức khỏe

Cho đến thời điểm hiện tại, số Hồ sơ đăng ký sơ tuyển vào các Học viện,  trường sỹ quan trong Quân đội là 28 hồ sơ, các thí sinh được khám thể lực, nội khoa, ngoại khoa và các bệnh lý thông thường trước khi kết thúc thời gian sơ tuyển, thí sinh vẫn được quyền đăng ký thi, kiểm tra sức khỏe. Theo tiêu chuẩn chung, thí sinh phải đạt các chỉ tiêu về sức khỏe theo thông tư 16 của liên Bộ y tế và Bộ Quốc phòng. Kết quả sơ tuyển có 25/28 thí sinh đủ điều kiện dự thi theo nguyện vọng đăng ký.

Sau sơ tuyển, Ban tuyển sinh quân sự huyện tiến hành xác minh lý lịch, tiêu chuẩn chính trị cho số thí sinh đủ điều kiện, hoàn thiện hồ sơ báo cáo Ban tuyển sinh quân sự tỉnh và gửi về các học viện, trường sỹ quan trong Quân đội theo đúng thời gian quy định.