Sáng ngày 18/5, Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp cùng UBND xã Đoàn Đào tổ chức khánh thành công trình tuyến đường hoa Quân Dân kiểu mẫu.

Quang cảnh hội nghị khánh thành tuyến đường hoa Quân dân kiểu mẫu

Các đại biểu cắt băng khánh thành tuyến đường hoa Quân dân kiểu mẫu

Tuyến đường có chiều đài 2.200 mét, chạy dọc bờ sông Hoà Bình, bắt đầu từ cầu Cáp xã Đoàn Đào đến cầu Minh Tâm. Tổng số cây hoa giấy được trồng là 150 cây, mỗi cây đều được xây bồn hoa và dựng cột bê tông. Sau gần 1 tháng triển khai thi công, công trình đã hoàn thành với tổng kinh phí là trên 113 triệu đồng. trong đó Ban chỉ huy quân sự huyện ủng hộ 50 triệu đồng; số còn lại là nguồn xã hội hoá và con em quê hương đóng góp.

Trước đó, ngày 14/5, Khối 4 cơ quan Bộ CHQS tỉnh và Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với xã Tống Phan khánh thành công trình tuyến đường hoa Quân dân kiểu mẫu tại Tống Phan. Tuyến đường có chiều dài 2.500m, được trồng 170 cây hoa giấy, tổng kinh phí trồng tuyến đường hoa là 110 triệu đồng, trong đó, Khối 4 cơ quan Bộ chỉ huy quân sự tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng; phòng Kỹ thuật hỗ trợ 10 triệu đồng và Ban CHQS huyện Phù Cừ hỗ trợ 10 triệu đồng, số tiền còn lại huy động từ chính quyền, đoàn thể và nhân dân xã Tống Phan.

Tuyến đường hoa Quân dân kiểu mẫu là công trình thiết thực chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.