Chiều ngày 16/6, Ban CHQS huyện Phù Cừ tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương (QS, QPĐP) 6 tháng đầu năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Uỷ viên Ban Thường vụ ĐUQS tỉnh, Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Trần Duy Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ QS, QPĐP. Trong đó nổi bật là tham mưu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023, giao đủ 147/147 đạt 100% chỉ tiêu. Tổ chức đón nhận 134 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương; thực hiện tốt công tác tuyển sinh quân sự năm 2023. Tham gia Hội thi “Nét đẹp Dân quân tự vệ năm 2023” đạt giải 3; hội thi cán bộ huấn luyện giỏi năm 2023 đạt giải nhì toàn năng; hội thao dân quân năm thứ nhất đạt giải 3; Hội thi Dân vận khéo lực lượng vũ trang tỉnh đạt giải Nhì; tham gia cuộc thi tìm hiểu Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ, có 01 bài chất lượng cao đạt giải Ba cấp Đảng bộ Quân sự tỉnh, đạt giải khuyến khích cấp Tỉnh ủy...Làm tốt công tác phối hợp với Công an theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP, ngày 05/9/2019 của Chính phủ; nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu giải quyết các tình huống về quốc phòng, an ninh. Nâng cao chất lượng xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật Quân đội và pháp luật Nhà nước; cán bộ, đảng viên, chiến sỹ LLVT huyện chấp hành nghiêm kỷ luật, an toàn tuyệt đối khi tham gia giao thông. Chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị mô hình học cụ, sổ sách, giáo án cho huấn luyện năm 2023, Ban CHQS huyện đầu tư số tiền gần 80 triệu đồng mua sắm, thống nhất hệ thống biển bảng, dây, giá theo đúng quy định của cấp trên. Tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động đợt thi đua cao điểm “Ghi sâu lời Bác thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”; phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2023 và 03 đợt thi đua đột kích. Phục vụ Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 346/2020/NQ-HĐND ngày 22/12/2020 của HĐND tỉnh Hưng Yên được đánh giá hoàn thành tốt nội dung giám sát. Lãnh đạo nâng cao chất lượng xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật Quân đội và pháp luật Nhà nước; 100% cán bộ, đảng viên, chiến sỹ LLVT huyện chấp hành nghiêm kỷ luật, an toàn tuyệt đối khi tham gia giao thông. Tiến hành tốt công tác chính sách theo Quyết định 62, 49, Thông tư 28 pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng của Thủ tướng Chính phủ; chuyển quà tết Nguyên đán Qúy Mão của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS huyện thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách bảo đảm đúng đối tượng. Bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ. Theo dõi, giám sát nhà thầu thi công cải tạo, nâng cấp sân đường nội bộ và các hạng mục phụ trợ; phục vụ Quân khu, Bộ CHQS tỉnh bàn giao công trình Sở chỉ huy cho đơn vị sử dụng. Chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ tiến hành nghiêm túc việc sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và học tập, quán triệt các nghị quyết của Quân ủy Trung ương; kiện toàn cấp ủy và bí thư chi bộ Tham mưu. Xét đề nghị thăng quân hàm, nâng lương SQ, QNCN năm 2023 cho 24 đồng chí; tổ chức bàn giao chức vụ Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện chặt chẽ, đúng quy định.

Phương hướng thời gian tới Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024; tổ chức tốt diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã và diễn tập QPAN đối với Phòng TN&MT huyện; bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4 cấp huyện, cấp xã; triển khai đề án xây dựng sở chỉ huy KVPT huyện khi được chấp thuận vị trí, tiến hành các bước giải phóng mặt bằng và xây dựng tường rào bao quanh; thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Tham gia các hội thi, hội thao do Bộ CHQS tỉnh tổ chức; hoàn thành nội dung, chỉ tiêu huấn luyện năm 2023; kiểm tra đánh giá thực chất, hiệu quả, bảo đảm an toàn. Thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội thăm tặng quà đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ; quan tâm chăm lo xây dựng lực lượng vũ tran, thực hiện chính sách hậu phương quân đội; đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng…góp phần giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn huyện, thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.