Sáng ngày 21.12, Ban CHQS huyện Tiên Lữ long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định Ngày thành lập, Ngày truyền thống LLVT huyện (06/4/1947 – 06/4/2018) và gặp mặt cán bộ Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), 29 năm Ngày hội QPTD (22/12/1989 – 22/12/2018).

Dự chỉ đạo và động viên buổi lễ có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Doãn Anh Quân, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện. Cùng dự còn có đại biểu các phòng, ban cơ quan chức năng Bộ CHQS tỉnh; đại biểu lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội của huyện; các đồng chí cán bộ Quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao quyết định Ngày thành lập, Ngày truyền thống

lực lượng vũ trang huyện Tiên Lữ

Tại buổi Lễ công bố Quyết định Ngày thành lập, Ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện và gặp mặt cán bộ Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện nhận thức sâu sắc về truyền thống 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam; truyền thống vẻ vang và những chiến công hiển hách của Quân đội ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; truyền thống hơn 71 năm của Đảng bộ, quân và dân Tiên Lữ trong đấu tranh giải phóng dân tộc. Qua đó khơi dậy lòng tự hào, phát huy truyền thống, tinh thần độc lập, tự chủ khắc phục mọi khó khăn; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua quyết thắng và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, công hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”, tạo chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội; xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Doãn Anh Quân, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện

trao bức trướng thành lập ngày truyền thống LLVT huyện

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã nêu bật lên truyền thống anh dũng của lực lượng vũ trang huyện qua các thời kỳ kháng chiến, đồng thời đồng chí cũng mong muốn trong thời kỳ đổi mới lực lượng vũ trang huyện nhà tiếp tục phát huy truyền thống quê hương tiếp bước đi lên phấn đấu cùng với đảng bộ và nhân dân trong huyện xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh. Tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ diễn ra trang trọng với không khí phấn khởi, đầm ấm tình đồng chí, đồng đội; mang ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc; bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Tin đã đăng