Ngay khi bước vào mùa huấn luyện năm nay, Ban CHQS huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với Ban CHQS các xã, thị trấn, các đơn vị có tự vệ trong thực hiện nhiệm vụ này, phối hợp cùng các ban ngành của huyện và cơ sở tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền thi đua, thực hiện chế độ chính sách cho cán bộ, chiến sỹ trong huấn luyện, đồng thời chỉ đạo các cấp sử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định theo Nghị định 120/2013/NĐ-CP của Chính phủ vì vậy việc bảo đảm quân số trong huấn luyện đã có chuyển biến tốt. Ban CHQS huyện chỉ đạo các cấp kiên quyết không để xảy ra những biểu hiện không nghiêm túc. Để giúp đỡ các cơ sở trong huấn luyện Ban CHQS huyện đã thành lập tổ giáo viên giúp cơ sở, đặc biệt trong giảng dạy chính trị các giáo viên của cơ quan sẽ sử dụng trình chiếu để gáo dục chính trị cho dân quân, tự vệ.