Sáng ngày 01.3, Ban CHQS huyện Tiên Lữ tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên -Thi đua giành 3 nhất”. Đến dự, chỉ đạo, động viên buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, đại biểu cơ quan chức năng Bộ CHQS tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Các đại biểu dự lễ ra quân huấn luyện

Phát biểu chỉ đạo Lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những kết quả, thành tích mà LLVT huyện đã đạt được năm 2018; trong đó một số kết quả nổi bật là: Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tích cực, chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Việc chỉ đạo, quản lý, điều hành huấn luyện chuyển biến tích cực, công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ được chú trọng. Duy trì nghiêm túc, chặt chẽ nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho các đối tượng, bảo đảm đúng, đủ nội dung, thời gian, quân số và đạt chất lượng tốt; chỉ đạo tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phßng thñ cụm cho 4 xã (Thủ Sỹ, Thiện Phiến, Cương Chính, Minh Phượng); diÔn tËp quốc phòng – an ninh cho 01 phòng (Phßng Tài chính  - Kế hoạch huyÖn),  ®¹t môc ®Ých yªu cÇu ®Ò ra, ®¶m b¶o an toµn tuyệt đối. Đặc biệt đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện trình Hội đồng nhân nhân huyện ban hành Nghị quyết phê duyệt Đề án xây dựng khu vực phòng thủ của huyện. Tổ chức tốt Hội thảo xác định Ngày thành lập và Lễ công bố Quyết định Ngày thành lập - Ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện (06/4/1947 – 06/4/2018).

Về phương hướng, nhiệm vụ huấn luyện năm 2019; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện cần quán triệt, tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ chính như: Thường xuyên giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng; xây dựng niềm tin, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; kịp thời phát hiện và tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương xử lý và giải quyết có hiệu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh ở cơ sở, không để bị động, bất ngờ. Chỉ đạo và triển khai tổ chức huấn luyện cho các đối tượng phải tiến hành toàn diện các nội dung; tích cực đổi mới nâng cao chất lượng nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ cho các đối tượng (LLTT, DQTV) ngay từ những ngày đầu, tuần đầu, tháng đầu; vận dụng linh hoạt các phương pháp trong huấn luyện, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện kỹ thuật với huấn luyện chiến thuật, giữa lý thuyết với thực hành; huấn luyện từ dễ đến khó, từ cơ bản đến thuần thục động tác; gắn với thực tiễn địa phương, cơ sở; tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh của cấp ủy, chỉ huy; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của cán bộ phụ trách các xã, thị trấn; kịp thời khắc phục những khâu yếu, mặt yếu trong huấn luyện. Cùng với đó, Ban Chỉ huy quân sự huyện và Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, nhất là việc tham mưu với Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm, xã và diễn tập Quốc phòng và an ninh năm 2019. Kết thúc buổi Lễ ra quân huấn luyện tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ chạy thể thao do CISM phát động.