Ngày 14.6, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương (QS,QPĐP) 6 tháng đầu năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu Phòng Tham mưu, Phòng Chính trị/Bộ CHQS tỉnh.

6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo LLVT hoàn thành toàn diện nhiệm vụ QS, QPĐP; trong đó kết quả nổi bật là: Đã tham mưu với Ban Thường vụ Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện ban hành các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn cho cơ quan, cơ sở bảo đảm kịp thời, sát với yêu cầu, nhiệm vụ, đặc điểm của địa phương. Duy trì nghiêm các chế độ trực SSCĐ, trực chỉ huy, trực ban, trực chiến; thường xuyên luyện tập ở các cấp; phối hợp với Công an nắm địa bàn, tổ chức lực lượng tuần tra, canh gác bảo vệ an toàn địa bàn và các mục tiêu được giao.

Toàn cảnh hội nghị

Chỉ đạo cơ quan, cơ sở xây dựng lực lượng DQTV, rà soát, miễn nhiệm, bổ nhiệm cán bộ, chiến sỹ DQTV bảo đảm đúng Luật; duy trì thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý, thống kê công tác DQTV, giáo dục QP-AN theo đúng quy định. Tham mưu Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện rà soát cán bộ đối tượng 3; phối hợp với các trường THPT thực hiện chương trình giáo dục quốc phòng cho học sinh theo quy định; tham mưu với UBND huyện xét duyệt và cử 11 đ/c đi đào tạo SQDB tại Trường quân sự tỉnh, Trường Quân sự Quân khu 3 bảo đảm đủ chỉ tiêu. Phối hợp tổ chức bồi dưỡng nhận thức về Đảng, gặp mặt, giao lưu, Lễ giao, nhận quân chặt chẽ, giao đủ 152/152 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng và an toàn. Tổ chức đón nhận, đăng ký, tư vấn giới thiệu việc làm cho 132 quân nhân xuất ngũ; đăng ký tuyển sinh quân sự cho 46 học sinh; tổ chức luyện tập chuyển TTSSCĐ, diễn tập CH- CQ 1 bên, 1 cấp trên bản đồ chặt chẽ, an toàn;chỉ đạo thành lập đội tuyển, tổ chức ôn luyện và tham gia hội thi, hội thao cấp Bộ CHQS tỉnh đạt thành tích cao. Tổ chức Hội nghị sơ kết và tôn vinh điển hình tiến tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” (2014 - 2019); hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện đạt kết quả tốt; xét duyệt, đề nghị hồ sơ theo Quyết định 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ bảo đảm chặt chẽ; thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội. Trong phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, đã bàn giao khu sân chơi điểm trường mầm non thôn Lạc Dục - xã Đức Thắng trị giá 30 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí tu sửa 01 Nhà tình nghĩa cho Bà Nguyễn Thị Thanh - Thôn Tam Nông, xã Hưng Đạo là Nữ lái xe Trường Sơn, tổng số tiền 50 triệu đồng; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện ủng hộ kinh phí xây dựng 01 nhà tình nghĩa tặng gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, trị giá 70.000.000đ; duy trì nghiêm chế độ đăng ký, quản lý, kiểm tra VKTB, bảo đảm tốt VKTB và huấn luyện; tham gia Hội thi Nhà kho quân khí tốt, thủ kho quân khí giỏi, trợ lý quân khí, Chủ nhiệm Hậu cần - Kỹ thuật xây dựng văn kiện kỹ thuật; nhà xe tốt, xe tốt, thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ, lái xe ô tô giỏi, an toàn năm 2019 ” đạt giải Ba nhà xe tốt, nhà kho tốt, xe tốt.

Về phương hướng nhiệm vụ QS, QPĐP 6 tháng cuối năm 2019: Đảng ủy, Ban CHQS huyện tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, trực phòng không; tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo kế hoạch; thực hiện nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; tham mưu với Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 3 xã (An Viên, Đức Thắng, Thị trấn Vương); diễn tập QP-AN cho Phòng Văn hóa - Thông tin huyện bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, VKTB.

Duy trì có nền nếp chất lượng sinh hoạt Đảng, sinh hoạt đối thoại dân chủ; thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường quản lý rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên. Chủ động phòng chống các bệnh dịch, không để phát sinh, bảo đảm quân số khoẻ đạt 99,5% trở lên. Thực hiện nghiêm chế độ kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất thường xuyên VKTBKT phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, SSCĐ và các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất khác của đơn vị. 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện thực hiện nghiêm Luật giao thông và an toàn khi tham gia giao thông...