Thực hiện Kế hoạch số 263/KH-BCH, ngày 24/01/2019 của Bộ CHQS tỉnh về việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019; Chỉ thị số 46-CT/HU ngày 04/5/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tổ chức diễn tập CHCQ 1 bên, 1 cấp trên bản đồ. Căn cứ Kế hoạch số 302/KH-BCH ngày 18/4/2019 của Ban CHQS huyện về tổ chức diễn tập CHCQ 1 bên, 1 cấp trên bản đồ năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Trong hai ngày 06 và 07/6/2019, Ban CHQS huyện Tiên Lữ tổ chức diễn tập CHCQ 1 bên, 1 cấp trên bản đồ. Dự, theo dõi và đưa tin cuộc diễn tập có đại biểu Ban Tác huấn/Phòng Tham mưu; phóng viên Bộ CHQS tỉnh.

Với đề mục “Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và Bộ CHQS tỉnh, LLVT huyện Tiên Lữ chuyển trạng thái SSCĐ, làm công tác chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”; cuộc diễn tập chia làm 3 giai đoạn: Chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái Quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; thực hành tác chiến phòng thủ... Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sát với tình hình thực tế nhiệm vụ được giao, phù hợp với tổ chức biên chế của đơn vị, Ban CHQS huyện đã thực hành diễn tập nghiêm túc, tổ chức đầy đủ các bước chuyển trạng thái SSCĐ bảo đảm đúng trình tự. Nội dung, hình thức hoạt động CTĐ, CTCT trong diễn tập được triển khai thực hiện toàn diện trên các mặt công tác. Hệ thống văn kiện, kế hoạch được xây dựng đầy đủ, đúng quy cách, có tính khả thi và sát với tình hình thực tế. Qua các phiên họp của Đảng ủy Quân sự huyện, các điểm tập, được chuẩn bị đầy đủ, có chất lượng; quá trình duy trì điều hành bảo đảm đúng nguyên tắc; nội dung diễn tập phù hợp với tình hình thực tiễn, sát với đối tượng tác chiến, phát huy tốt tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên trong khung tập, chủ động sáng tạo xử lý nhanh, kịp thời các tình huống.

Cuộc diễn tập đã hoàn thành nội dung, chương trình, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra; thông qua diễn tập góp phần nâng cao kiến thức, năng lực chỉ huy, trình độ tổ chức hiệp đồng, rèn luyện bản lĩnh, phương pháp tác phong công tác cho đội ngũ cán bộ, nhân viên trong đơn vị; vận dụng linh hoạt sáng tạo giữa lý luận và thực tiễn; đồng thời đây cũng là dịp để Đảng ủy, Ban CHQS huyện rút kinh nghiệm, đánh giá khả năng SSCĐ của cơ quan và chất lượng công tác chỉ đạo, chỉ huy điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, diễn tập của LLVT huyện.