Trong 2 ngày 04 và 5/7/2019, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã cho xã An Viên, Đức Thắng, Thị trấn Vương và diễn tập Quốc phòng-An ninh cho Phòng Văn hóa – Thông tin huyện. Dự, chỉ đạo diễn tập có đồng chí Nguyễn Thế Hưng, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập huyện.

Toàn cảnh hội nghị khai mạc diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã với đề mục " dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã. Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng Quốc phòng, an ninh". Nội dung: gồm 3 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện. Phòng Văn hóa – Thông tin huyện triển khai kế hoạch chuyển mọi hoạt động của phòng từ thời bình sang thời chiến: LLVT xã, thị trấn thực hành đánh chiếm mục tiêu, giải cứu con tin, ổn định tình hình cơ sở: LLVT xã, thị trấn thực hành đánh địch đổ bộ đường không vào địa bàn.

Lực lượng vũ trang các xã, thị trấn thực hành đánh địch đổ bộ đường không

Thông qua diễn tập nhằm quán triệt, nâng cao nhận thức về thực hiện đường lối, quan điểm QS, QP của Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, vai trò tham mưu của MTTQ, các đoàn thể, trong đó quân sự, công an làm nòng cốt; nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của LLVT địa phương, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã và diễn tập QP-AN năm 2019 đã hoàn thành mục đích, yêu cầu đề ra, được Ban chỉ đạo đánh giá cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.