Sáng ngày 30/12, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng” và đợt thi đua cao điểm “Lập công dâng Đảng”; chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 75 năm Ngày bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên (06/01/1946 - 06/01/2021).

Các cơ quan, đơn vị ký kết giao ước thi đua

Năm 2020, LLVT huyện đã bám sát kế hoạch, chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, kịp thời tham mưu với Huyện uỷ, UBND huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ QS, QPĐP. Duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, triển khai các biện pháp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ an toàn Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chỉ đạo cơ quan, các đơn vị tăng cường theo dõi nắm tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, chủ động phòng, chống dịch tại cơ quan và cơ sở theo chỉ đạo của UBND huyện. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể địa phương làm tốt công tác vận động quần chúng, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và phong trào đền ơn đáp nghĩa. Bảo đảm kịp thời công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và hoạt động thường xuyên của lực lượng vũ trang. Làm tốt công tác phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bệnh. Tích cực tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, QNCN trong đơn vị.

Năm 2021 là năm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đảng uỷ, Ban CHQS huyện phát động phong trào thi đua quyết thắng với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng” với tư tưởng chỉ đạo “Tăng cường đoàn kết, đề cao mẫu mực, giữ vững kỷ cương, không ngừng sáng tạo thi đua quyết thắng”. Phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết của Đảng ủy Quân sự  huyện về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Đổi mới nội dung, hình thức thi đua, nhân rộng điển hình tiên tiến. Thi đua xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, cán bộ, QNCN, chiến sĩ LLVT huyện cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc về vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; đặc biệt là ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, giá trị lịch sử to lớn của cuộc Tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa đầu tiên của đất nước; ý nghĩa cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tập trung thi đua với ý chí quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao nhất hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Kịp thời xử lý tốt các tình huống, không để bị động, bất ngờ, tích cực tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, khắc phục thiên tai, dịch bệnh. Gắn với các hoạt động chuẩn bị vui xuân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu an toàn, tiếp kiệm. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị.