Trong 2 ngày 28 và 29/5, Đảng bộ Quân sự huyện Tiên Lữ đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự Đại hội có đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan, Ủy viên Ban Thường vụ ĐUQS tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí ThượngVũ Trọng Thoan, Ủy viên Ban Thường vụ ĐUQS tỉnh

Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, tặng hoa chúc mừng Đại hội

Theo báo cáo chính trị và các ý kiến tham luận tại đại hội đã khẳng định: Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Quân sự huyện Tiên Lữ đã tích cực, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra. Trong đó, nổi bật là Đảng bộ Quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện lập quy hoạch xây dựng thế trận phòng thủ gắn với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, cụ thể đã hoàn thành Đề án quy hoạch xây dựng khu vực phòng thủ của huyện với diện tích 4,9 ha đất để xây dựng căn cứ chiến đấu; lãnh đạo thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng; tham mưu và tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện; chỉ đạo 15/15 xã, thị trấn diễn tập chiến đấu phòng thủ, 05 phòng, ngành của huyện diễn tập QP-AN sát với thực tế địa phương, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm chất lượng, kết quả kiểm tra huấn luyện hàng năm 100% đạt yêu cầu, có trên 82% khá, giỏi; hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội; chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện được nâng lên. Trong nhiệm kỳ Đảng bộ Quân sự huyện luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cơ quan vững mạnh toàn diện.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đại hội xác định: Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QS, QPĐP, trọng tâm là xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội; trong đó tham mưu và tổ chức tốt diễn tập khu vực phòng thủ huyện; đầu tư kinh phí xây dựng khu căn cứ chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm; phấn đấu không để xảy ra vụ việc vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, không mất an toàn trong huấn luyện và an toàn giao thông; thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; phấn đấu xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, LLVT huyện vững mạnh toàn diện.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, với số phiếu tín nhiệm cao.